Beosound Theatre - Soundbar mạnh mẽ từ Bang & Olufsen

Le Tran Thanh Tai
Thứ Tư, 30/11/2022

Giám đốc Điều hành Kristian Teär của Bang & Olufsen cho biết sản phẩm nổi bật với âm thanh mạnh mẽ, nền tảng công nghệ tiên tiến và thiết kế dạng module dễ dàng kết nối với mọi màn hình. Chiếc loa còn được chế tạo để hoạt động bền bỉ trong nhiều thập kỷ nhờ thiết kế module linh hoạt cho phép người dùng cập nhật thay vì thay thế. Hãng giới thiệu mẫu loa Beosound Theatre kèm kỳ vọng: sản phẩm sẽ tái định nghĩa trải nghiệm điện ảnh tại gia.

Để tạo ra trải nghiệm đắm chìm trong phim ảnh, Beosound Theatre thiết kế với 12 củ loa, bao gồm hai loa trầm 6,5 inch tùy chỉnh. Công suất khuếch đại 800 watt, cung cấp âm lượng lên đến 112 dB. Độ chuẩn xác của lời thoại được quản lý bởi kênh trung tâm tùy chỉnh- nơi loa tweeter thiết lập ngay phía trước dải âm trung. Sự sắp xếp vị trí của các củ loa nhằm đảm bảo việc điều phối âm thanh tốt hơn, nâng cao trải nghiệm âm thanh trong phòng, tối ưu hóa khả năng định hướng để kiểm soát tốt chất lượng.

Sản phẩm thiết kế dựa trên công nghệ Beam Width Control (thay đổi độ rộng chùm âm thanh) và Beam Direction Control (điều khiển hướng chùm âm thanh), từng có trên siêu phẩm loa Beolab 90 hàng đầu của Bang & Olufsen. Nhờ vậy, Beosound Theatre cung cấp khả năng định hướng âm thanh ba chiều mới, kết hợp giữa loa trực tiếp, loa bên tích hợp và loa trần chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả củ loa sẽ hoạt động cùng nhau, không chỉ để tạo ra âm thanh mà còn kiểm soát chiều rộng và hướng chùm âm.

Chuyên gia Công nghệ Cao cấp Jakob Dyreby cho biết: "Chúng tôi sử dụng công nghệ để hướng âm thanh ra xa người nghe, giúp tăng cảm nhận trong không gian rộng và mang lại trải nghiệm chìm đắm hơn khi thưởng thức phim ảnh".

Dù thiết kế như một giải pháp loa đơn mạnh mẽ, nhưng Beosound Theatre vẫn có thể phát triển để sử dụng như một loa trung tâm chuyên dụng, mở ra cơ hội thiết lập rạp chiếu phim tại gia. Loa có bảy đầu ra tích hợp và hỗ trợ tối đa 16 loa ngoài để trở thành trái tim của cấu hình âm thanh vòm Dolby Atmos 7.1.4 toàn diện. Với kiểu thiết lập này, loa Beosound Theatre hoạt động như một loa trung tâm kết hợp giải mã Dolby Atmos và xử lý hậu kỳ tùy chỉnh với Thuật toán True Image độc quyền của Bang & Olufsen, tối đa hóa khả năng của tất cả loa Bang & Olufsen cùng hệ thống.

Beosound Theatre đi kèm với một hệ thống quản lý âm trầm mới. Các dàn âm khác thường chỉ cần gửi âm trầm đến loa mạnh nhất - thường là loa siêu trầm - trong khi Beosound Theatre sử dụng tất cả loa Bang & Olufsen trong hệ thống để hoạt động cùng nhau như một khối duy nhất. Điều này giúp tận dụng tối đa tiềm năng của toàn hệ thống và kiểm soát độ cộng hưởng trong phòng thẩm âm, đảm bảo các loa khác nhau hoạt động đồng bộ, không xung khắc.

Chuyên gia Công nghệ Cấp cao Jakob Dyreby tư vấn: "Bạn có thể mua Beosound Theatre làm soundbar và sau đó thêm một cặp loa phía sau, chẳng hạn như Beolab 28 trong một thiết lập hình tam giác để mang lại hiệu suất âm thanh không gian tối ưu".

Bang & Olufsen có cách tiếp cận độc đáo với kỹ nghệ thủ công và khâu thiết kế. Dựa trên các nguyên tắc hoạt động của module, khách hàng có thể chuyển đổi cách lắp đặt loa soundbar nằm ngang truyền thống thành treo tường hoặc đặt trên sàn.

Tư duy thiết kế module cũng áp dụng cho màn hình TV và bộ vỏ của soundbar, cả hai đều có thể thay thế. Các "cánh" bằng nhôm cũng có thể mở rộng cho những khách hàng có nhu cầu nâng cấp màn hình TV. Phần khung của loa Beosound Theatre cung cấp khả năng gắn kết với hầu hết màn hình TV.

Giá đỡ loa được gắn động cơ và tạo thành một kết nối liền mạch giữa chân đế với màn hình TV. Cách lắp đặt này khéo léo giấu mọi kết nối phức tạp để hiển thị TV như một thiết kế tích hợp với giá đỡ.

Vẻ ngoài của sản phẩm kế thừa triết lý thiết kế của các mẫu loa huyền thoại như Beolab 8000, Beolab 18 và Beolab 28. Cụ thể, Beosound Theatre tạo cảm giác lơ lửng giữa không trung như thuyền neo trên biển.

Hiệu ứng thị giác đặc biệt này tạo thành nhờ quá trình chế tác: nhôm được ép đùn, đánh bóng và anode hóa tạo thành hai cánh hình cong, chia thành bốn nắp đậy. Điều này giúp cho cạnh cong của sản phẩm có thể khớp liền mạch với mặt phẳng của soundbar, tạo nên một khối thống nhất đẹp mắt.

Các phiến gỗ được làm bằng gỗ sồi rắn chắc, sản xuất bởi một nhà máy do gia đình tự quản tại Đan Mạch và mang tính thẩm mỹ đồng điệu với các thiết kế như Beolab 18, Beolab 28 và Beolab 50. Các tấm lắng được kẹp vào thay vì dán cố định - đồng nghĩa với việc chúng có thể dễ dàng tháo rời hoặc thay thế, trong khi phiên bản vải đáp ứng tính thẩm mỹ thanh lịch, dễ tương thích cùng nội thất trong nhà.

Loa Beosound Theatre không chỉ kế thừa ngôn ngữ thiết kế vượt thời gian mà còn đi kèm nền tảng phần mềm độc quyền của Bang & Olufsen có tên "Mozart". Nền tảng này đảm bảo cho soundbar có thể kết nối liền mạch với các sản phẩm được ra đời kể từ năm 1986, tạo thiết lập âm thanh gia đình đa thế hệ.

"Các sản phẩm như loa cột Beolab 6000 và Beolab 8000 được yêu thích bởi những người đánh giá cao thiết kế trên toàn thế giới. Chúng tôi đảm bảo rằng họ có thể sử dụng chúng với Beosound Theatre ngay khi xuất xưởng" Giám đốc Thiết kế Miklu Silvanto cho biết.

Nền tảng Mozart còn tích hợp sức mạnh xử lý và bộ nhớ để đảm bảo trải nghiệm liền mạch với cài đặt âm thanh gia đình ngày nay và cả trong tương lai.

 

(Nguồn: vnexpress)

Viết bình luận của bạn
Thu gọn