Giá vàng 24/6

Le Tran Thanh Tai
Thứ Hai, 24/06/2024

Giá vàng hôm nay (24-6): “Nín thở” chờ tín hiệu.

Giá vàng hôm nay (24-6): Các chuyên gia cho rằng, dữ liệu PCE cốt lõi công bố trong tuần này có thể tạo ra biến động trên thị trường vàng thế giới.

Giá vàng trong nước hôm nay.

Bước vào tuần thứ 4 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bán vàng cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank và Công ty SJC để bán trực tiếp cho người dân, giá vàng miếng SJC duy trì ổn định. Với chính sách bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại cùng với nhiều biện pháp kiểm soát thị trường, giá vàng miếng SJC dự báo sẽ không có nhiều biến động trong thời gian tới.

Hiện tại, giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank tiếp tục giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện cũng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay.

Lúc 22h47 ngày 22/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đạt 2.320,00 - 2.321,00 USD/ounce, giảm 39,6 USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 0,6% - ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp kim loại quý này đi lên.

Những phiên đầu tuần qua, thị trường vàng không nhiều thay đổi. Đến cuối tuần, đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, sau số liệu tích cực về hoạt động kinh doanh tại Mỹ, khiến giá vàng giảm tới 40 USD/ounce, đảo chiều so với phiên tăng mạnh (30 USD) diễn ra ngay trước đó.

Theo Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, vàng hiện đang ở trong phạm vi giao dịch ngắn hạn và sau đợt tăng giá tuần trước, vàng có thể quay trở lại vào tuần tới. Thị trường đang trong xu hướng nắm giữ, tìm kiếm tin tức về việc Trung Quốc tiếp tục mua vàng cũng như sự rõ ràng về lạm phát và việc làm của Mỹ, điều này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo chuyên gia Neils Christensen của Kitco, việc các thị trường mới nổi đa dạng hóa tài sản dự trữ của mình khỏi đồng USD là điều không quá bất ngờ khi nhìn vào khoản nợ công khổng lồ tại Mỹ. Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều chuyển sang vàng.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.323,2 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,78 triệu đồng/lượng.  

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Viết bình luận của bạn
Thu gọn