Những thông tin rò rỉ mới nhất về iPhone 16

Le Tran Thanh Tai
Thứ Năm, 16/05/2024

Nếu có một điều có thể khiến mọi người khó chịu khi sử dụng một chiếc điện thoại mới thì đó là gì? Liệu có phải do các thao tác khó khăn trên màn hình hay không? Sau bốn năm, Apple được cho là đã sẵn sàng tăng kích thước màn hình trên iPhone 16 Pro và Pro Max, liệu người dùng cảm nhận thế nào về điều đó.


 

iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ cao hơn một chút so với các mẫu iPhone 15 tương ứng, với chiều cao lần lượt là 149.6 mm và 163.0 mm. Cả hai sẽ có màn hình lớn hơn, với iPhone 16 Pro sở hữu màn hình 6.3 inch và iPhone 16 Pro Max là 6.9 inch.

Một tính năng mới được đồn đại là nút Capture, được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh hơn. Nút này có thể nằm bên dưới nút nguồn và có thể thực hiện nhiều chức năng như điều khiển zoom, lấy nét và chụp ảnh​.

iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ được nâng cấp camera mạnh mẽ, bao gồm cảm biến 48MP cho camera siêu rộng và một camera telephoto periscope mới cho khả năng zoom xa hơn. Các mẫu Pro cũng có thể sử dụng công nghệ mới để giảm hiện tượng flare và cải thiện chất lượng hình ảnh​.

iPhone 16 Pro dự kiến sẽ sử dụng chip A18 Pro, mang lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm pin tốt hơn. Các cải tiến về quản lý nhiệt và pin, bao gồm vỏ pin kim loại mới và hệ thống tản nhiệt graphene, sẽ giúp máy hoạt động mát hơn và lâu hơn.

iPhone 16 có thể hỗ trợ Wi-Fi 7, tăng tốc độ truyền dữ liệu lên đến hơn 40Gbps. Ngoài ra, iPhone 16 Pro dự kiến sẽ có ít nhất 8GB RAM và dung lượng lưu trữ khởi điểm là 256GB để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng AI và lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Face ID sẽ tiếp tục là công nghệ nhận diện chính, và có khả năng sẽ được ẩn dưới màn hình để tăng diện tích hiển thị. Các mẫu Pro sẽ giữ lại khung titanium nhưng được cải tiến để bền hơn và đẹp hơn.

iPhone 16 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2024, như truyền thống của Apple trong các năm trước.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn