Valve ra mắt game FPS “Siêu anh hùng” cạnh tranh với tựa game Valorant?

Le Tran Thanh Tai
Thứ Hai, 20/05/2024

Tương tự như nhiều thương hiệu lớn khác, Valve sẽ ra mắt một tựa game bắn súng hấp dẫn với tiềm năng phát triển esports cực kỳ mạnh mẽ.

Valve chưa công bố một trò chơi FPS mới nào được thiết kế đặc biệt để cạnh tranh với "Valorant." Thay vào đó, tin tức gần đây xoay quanh một số dự án khác. Một trong những dự án đó là "Siêu anh hùng".

Những năm gần đây, có thể nói làng game quốc tế đã phát triển vô cùng mạnh mẽ khi liên tiếp tung ra những sản phẩm triệu đô và thu hút lượng fan khổng lồ mỗi năm. Nhưng với Esports thì khác, thời gian gần đây những thể loại như moba hay FPS đã không có những “kẻ thách thức” mới cũng như những sản phẩm độc đáo nào.

Tuy nhiên, mới đây các thương hiệu lớn đột ngột hé lộ những sản phẩm FPS của mình, đây được coi như một dấu hiệu cho thấy làng Esports sắp bị công phá bởi những tựa game bom tấn trong tương lai gần. Ví dụ như Marvel đã hé lộ tựa game FPS Marvel Rivals với nhân vật chính là những siêu anh hùng, hay mới đây Valve cũng công bố dự án FPS ấp ủ suốt bấy lâu nay là Deadlock.

Theo giới thiệu từ các “leaker”, Deadlock có tên ban đầu là Neon Prime - Citadel. Còn về nội dung, đây là một tựa game bắn súng 6v6. Các đội sẽ đối đầu với nhau trong một bản đồ rộng lớn với 4 làn đường chính. Tương tự với một số tựa game FPS phổ biến hiện nay như VALORANT, các nhân vật trong Deadlock cũng sẽ có những năng lực đặc biệt như “siêu anh hùng” cùng với các vật phẩm trong game.

Trong đó, chế độ chơi của Deadlock được hé lộ là “thủ tháp”, bối cảnh cốt truyện sẽ pha trộn khá nhiều công nghệ hiện đại với phong cách “steampunk”. Thiết kế địa hình cũng như tạo hình bản đồ được cho là lấy cảm hứng từ Half-Life và Portal, nhưng vì “feedback không tốt” nên nhà phát triển đã chuyển sang phong cách giả tưởng là “steampunk”. Những nhân vật đã được hé lộ bao gồm pháp sư, những sinh vật đột biến và người máy. Bên cạnh đó, các nhân vật được thiết kế dựa trên cảm hứng từ vũ trụ Dota.

Theo chia sẻ từ những “leaker”, Deadlock sẽ có nhịp độ nhanh, có thể coi nó là sự pha trộn giữa các thương hiệu đình đám trong làng game như Dota 2, Team Fortress 2, Overwatch, VALORANT, Smite, Orcs Must Die,... Cho đến hiện tại, Valve vẫn chưa hé lộ bất từ thông tin mới nào về Deadlock như ngày ra mắt, trailer hoặc teaser.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn